Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2021

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tại nhà

 Tôi 30 tuổi, là phụ nữ. Tôi bị Bệnh lí sùi mào gà đã 6 tháng nay và chữa trị nhưng chưa tận gốc. Mong b.sĩ cho tôi lời khuyên, cách chọn thuốc chữa trị. Tôi xin cảm ơn. - Vũ Thị Hằng (Thái Bình) cách chữa bệnh sùi mào gà

Dược sĩ Trần Hùng tư vấn:

- Sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây nên. Bệnh hay thấy ở các người trong độ tuổi 16-35, chủ yếu lan truyền thông qua con đường chuyện yêu. Cũng có một số trường hợp mắc lây nhiễm gián tiếp do tiếp xúc với vật dụng có virut gây ra bệnh hay tiếp xúc thân mật với người bị bệnh. Dấu hiệu của bệnh là những Cách chữa sùi mào gà tại nhà nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, quanh lỗ ở hậu môn.

Sùi mào gà do virut HPV gây ra.

tại nam giới, sùi mào gà thường mọc ở bệnh sùi mào gà ở nam giới bộ phận sinh dục nam, cũng có khả năng ở bìu hay xung quanh tại vùng hậu môn. Thời gian ủ bệnh từ vài tuần tới vài tháng. Hầu hết sùi mào gà dạng nhỏ và ít thường tự mất đi sau một thời gian, có thể không buộc phải chữa trị gì. Những tình trạng nặng thì bắt buộc trị ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.
Sùi mào gà do virut HPV dẫn đến.

Việc chữa trị sùi mào gà cơ bản nhằm phá hủy thương tổn sùi chứ không thể tiêu diệt được virut. Căn cứ theo vị trí cũng như độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn một trong các cách trị liệu sau:

Chấm dung dịch trichloactic acid: sử dụng một que nhỏ hay một cái tăm bông, chấm khá cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên một số nốt sùi cho đến lúc sùi này trắng ra. Khi mang thai cũng có thể sử dụng thuốc này, tuy nhiên tuyệt đối không chấm vào cổ tử cung, lỗ lỗ sáo hay phía trong ở vùng hậu môn.

hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến lúc sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý:

Podophyllotoxine thường chỉ sử dụng cho một số thương tổn nhỏ tại âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần cũng như phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây ra loét da). Không thể nào sử dụng thuốc này trong khi mang thai, không bôi thuốc vào trong âm đạo, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, miệng hay phía trong tại vùng hậu môn. Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn bắt buộc chấm nhắc lại tại vùng tổn thương sau một tuần và nên nhắc lại cuối cùng vài lần. Trong lúc dùng thuốc, nếu như thấy phản ứng ở chỗ mạnh thì có khả năng dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà tại nam giới, cách điều trị cũng như dùng thuốc và trên nhưng không được dùng để điều trị những thương tổn sùi mào gà bên trong quy đầu.

Đối với một số tổn thương rộng hay nốt sùi mọc tại rất nhiều nơi phải trị liệu bằng áp lạnh hoặc đốt laser.

Lưu ý: lúc chữa trị, phải bôi thuốc mỡ xung quanh chỗ sùi để bảo vệ vùng da lành. Thuốc điều trị sùi mào gà thường gây loét, đau trong thời gian ngắn ở nơi bị thương tổn. Cần giữ vết loét cho sạch và khô, không chuyện phòng the trong thời gian chữa trị https://suimaoga.webflow.io.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tại nhà

 Tôi 30 tuổi, là phụ nữ. Tôi bị Bệnh lí sùi mào gà đã 6 tháng nay và chữa trị nhưng chưa tận gốc. Mong b.sĩ cho tôi lời khuyên, cách chọn th...